ขบวนรถบิ๊กตู่ ถูกล้อมปาขวด-น้ำปลาร้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เปลี่ยนจุดลงจากเรือ จากเดิมที่กำหนดไว้ว่าจะนั่งเรือมาขึ้นที่ ท่าน้ำ นนทบุรี หลังมีกลุ่มมวลชนจำนวนมากที่มาคอยตะโกนขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ออกจากตำแหน่ง จนต้องใช้กำลังตำรวจชุดควบคุมฝูงชนเข้ามาควบคุมสถานการณ์ โดยขณะที่ขบวนรถยนต์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งเป็นรถเปล่าที่มารอรับ พล.อ.ประยุทธ์ ได้มาถึงที่หอนาฬิกาท่าน้ำนนท์ทำให้กลุ่มมวลชนตะโกน ไล่นายกฯทันที ก่อนที่ขบวนรถจะขับวนออกไป ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับกลุ่มมวลชนที่เข้าไปชิดกับขบวนรถ พร้อมกับมีการขว้างขวดน้ำและถุงปลาร้า เข้าใส่ขบวนรถของพล.อ.ประยุทธ์ จนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น แต่เมื่อขบวนขับพ้นออกไปสถานการณ์จึงคลี่คลาย.

Read More

พบอีก 4 คลัสเตอร์

วันที่ 30 ก.ย.2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ชลบุรี รายงานสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ประจำวัน ระบุว่า วันนี้พบผู้ติด CV-19 เพิ่ม 725 ราย ยอดสะสม 87,233 ราย กำลังรักษาตัวอยู่ 11,280 ราย หายแล้ว 75,340 ราย พบผู้ติด CV-19 มากสุดที่ อ.เมืองชลบุรี 199 ราย …

Read More

จิตรกรดัง วาดรูปตัวเองเป็นลางก่อนเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.64 ที่ผ่านมา ที่ศาลา1 วัดบ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง มีพิธีสวดอภิธรรมศพ นายสมบัติ โด่งดัง อายุ60ปี มีอาชีพเป็นจิตรกรช่างศิลป์ เป็นที่รู้จักของชาวอำเภอบ้านฉางเป็นอย่างดี เพราะมีความสามารถในด้านการวาดภาพ เป็นช่างฝีมือดี ทำงานด้านศิลปะมาตลอดชีวิต และยังเป็นโค้ชฝึกสอนฟรีกีฬาฟุตซอลให้กับเยาวชนในอำเภอบ้านฉางจนลูกศิษย์แข่งขันได้รับรางวัลสร้างชื่อเสียงให้กับอำเภอบ้านฉางมาแล้วหลายครั้ง ก่อนเสียชีวิตก็ไม่ได้มีอาการเจ็บป่วย ยังคงทำงาน ด้านศิลปะ และวาดรูปตัวเองอยู่หลายวัน เมื่อวาดรูปเสร็จเพียงไม่กี่วัน ก็หัวใจวายกะทันหันจากไปโดยไม่ทันได้ร่ำลา ชาวบ้านต่างร่ำลือว่าการเขียนรูปตัวเองเป็นลาง ซึ่งโบราณจะไม่นิยมให้มีการปั้นรูป หรือเขียนรูปตัวเองหากยังมีชีวิต ภายในงานสวดศพ จึงมีผู้มาร่วมงานแน่นศาลาเพราะเป็นคนเก่าแก่และมีเหล่าเยาวชนลูกศิษย์ที่ผู้ตายสั่งสอนมา มีทั้งเพื่อนร่วมรุ่นในสมัยเรียนไทยวิจรศิลป์รุ่นแรก …

Read More

ขันน้ำมนต์เกจิดัง พิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล

วันที่ 30 ก.ย. 2564 พระปลัดสัญชัย อติภัทโท เจ้าอาวาสวัดหลวงพ่อผอม หรือ วัดโพธาราม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ทำพิธีบวงสรวงสักการะ หลวงพ่อผอมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จากนั้น พระสุธีวราภรณ์ เจ้าคณะจังหวัด พระมงคลกิจไพศาล หรือ หลวงปู่ฤาษีตาไฟ วัดเทพหิรัณย์ จ.ชัยนาท และบรรดาเกจิ พระเถราอาจารย์ ในจังหวัดชัยนาท และจังหวัดอื่นๆ รวม 14 รูป ร่วมทำพิธีพุทธาภิเษกนั่งปรกอธิษฐานจิตวัตถุมงคลหลวงพ่อผอ ม …

Read More

เขื่อนทับเสลาวิกฤติหนัก ระดับนํ้าสูงกว่าเกณฑ์ควบคุมสูงสุด

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่ จ.อุทัยธานี นายสงกรานต์ ชลอศรีทอง ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนทับเสลา จ.อุทัยธานี ได้มีหนังสือประกาศสถานการณ์น้ำในฤดูฝน ปี 2564 ฉบับที่ 1 เรื่องสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำทับเสลา โดยระบุว่า เนื่องด้วยผลกระทบจากพายุโซนร้อน เตี้ยนหมู่ ส่งผลให้ปริมาณน้ำในอ่างเก็บกักน้ำเสลา เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและกรมอุตุนิยมวิทยาได้คาดการณ์ว่า ในระหว่างวันที่ 1-8 ต.ค. 64 มรสุมมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ฝนเพิ่มมากขึ้น จากสภาวะดังกล่าว ทำให้อ่างเก็บกักน้ำทับเสลา ปัจจุบันมีปริมาณน้ำ 132.81 …

Read More

ราคาทอง เปิดตลาดวันพฤหัสบดี

ราคาทองวันนี้ เปิดตลาดเช้าวันพฤหัสบดี ราคาปรับลด 50 บาท โดยราคา ทองคำแท่ง ขายออกบาทละ 27,850 ราคา ทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 28,350 บาท วันที่ 30 ก.ย. 2564 สมาคมค้าทองคำรายงานว่า ราคาทองไทยวันนี้ ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09.26 น. ราคาทองปรับลด 50 บาท ส่งผลให้ ทองคำแท่ง …

Read More